Filler ฟิลเลอร์ ฉีด filler ฉีดฟิลเลอร์ - เอ-พลัส คอสเมติก คลินิกศัลยกรรมเอ-พลัส คอสเมติก คลินิกศัลยกรรม
filler ฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม ปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ฉีด filler

Filler ฟิลเลอร์ กับการแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

filler ฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม ปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ฉีด filler

Filler(ฟิลเลอร์) คืออะไร เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มผิวที่นำมาใช้ในการเติมเต็มริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า  เพราะเมื่อเวลาผ่านไปตามอายุและวัย ผิวหน้าที่เคยเต่งตึง  กระชับจะเกิดรอยเหี่ยวย่น  ใบหน้าอาจไม่เข้ารูป หากเราไม่รักษาปัญหาเหล่านี้จะเห็นชัดยิ่งขึ้น  สาเหตุมาจากการสร้างคอลเจนขึ้นใหม่ของคนเราจะไม่สามารถสร้างได้ใหม่เพื่อทดแทนสิ่งที่หายไปเมื่ออายุที่มากขึ้นตามกาลเวลา  ปัจจุบันทางการแพทย์มีวิธีที่สามารถลดริ้วรอยและการแก้ปัญหาดังกล่าว  เพื่อให้ผิวและใบหน้ากลับมากระชับ เต่งตึงได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้นคือ  สารเติมเต็ม

สารเติมเต็ม หรือที่เรียกกันว่า Filler เป็นวิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน  สารเติมเต็มจัดอยู่ในกลุ่มไฮยาลูโรนิค เอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งไม่ใช่สารแปลกปลอมและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย  มีคุณสมบัติเป็นสารที่อุ้มน้ำทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาเติมเต็มในส่วนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างทดแทนได้  ช่วยรักษาช่องว่างที่เกิดขึ้นระหว่างเซลล์ของผิวหนัง  ส่วนใหญ่แพทย์จะใช้ฟิลเลอร์เพื่อลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอย  ที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆตามใบหน้า  ยังสามารถนำมาช่วยในการ ปรับรูปหน้า ได้อีกด้วย อย่างเช่นการ เติมเต็มริมฝีปาก  ร่องแก้ม  คาง ทำให้หน้าดู VShape มากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์สามารถรักษาริ้วรอยลึกได้อีกด้วย ซึ่งการฉีด Botox ไม่สามารถรักษาได้หรือรอย่นที่มีรักษายาว การรักษารอยย่นเหล่านี้โดยการ ฉีด Filler จะให้ผลดีกว่า Botox

การปรับรูปหน้าโดยการ ฉีดฟิลเลอร์ คือการนำฟิลเลอร์มาช่วยแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า  อย่างการเติมเต็มริมฝีปาก ร่องแก้มที่ตอบ แม้กระทั่งนำมาใช้ในการบำรุงผิวพรรณให้กลับมากระชับ เต่งตึง เช่น ลำคอ หลังมือ ผิวหน้าอก  ฉีดเพื่อเสริมจมูกเพื่อให้จมูกโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติใช้เวลาไม่นานในการฉีด ไม่ทิ้งรอยและความเจ็บปวดใดๆหลังจากการฉีด  ทำให้ผู้รับการฉีดสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใดการฉีดสารเติมเต็มเพื่อเสริมจมูกนี้ยังทำให้จมูกโด่ง  ปรับรูปทรงของจมูกให้เด่นชัดอีกด้วย ฟิลเลอร์ ยังสามารถฉีดหน้าผาก คาง สำหรับผู้ที่อยากปรับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจ  การฉีดหน้าผากกับใบหน้าที่มีหน้าผากแคบ  จมูกแบน และคางยื่นทำให้ดูมีอายุมากกว่าวัยอันควร สามารถจัดการได้โดยการฉีดฟิลเลอร์ เข้าไปบริเวณจมูกและคาง เพื่อเสริมคางให้ยาวขึ้นทำให้ใบหน้าดูเรียว VShape อย่างแน่นอน  ส่วนที่นิยมอีกจุดนึงคือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแต่งริมฝีปาก  ผู้หญิงส่วนใหญ่เพื่อริมฝีปากที่อวบอิ่ม ทำให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่และแลดูสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนกันกับการศัลยกรรมที่ต้องพักฟื้นนาน เจ็บตัวและอาจเกิดผลข้างเคียง  การฉีดฟิลเลอร์นี้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ  ผู้รับการรักษาสามารถเลือกระดับความต้องการได้

filler ฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม ปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ฉีด filler filler ฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม ปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ฉีด filler filler ฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม ปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ฉีด filler

ประเภทของฟิลเลอร์

หลังจากทราบกันมาแล้วว่า Filler คืออะไร  ต่างจาก Botox อย่างไร มาดูกันว่าฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มที่เราอยากใช้มีทั้งหมด 3 ประเภท

 1. แบบชั่วคราว อายุการใช้งานของแบบชั่วคราวจะอยู่ที่ประมาณ 4-6 เดือน  มีความปลอดภัยสูงเพราะสลายตัวเองได้เองตามธรรมชาติ
 2. แบบกึ่งถาวร อายุการใช้งานแบบกึ่งถาวรจะอยู่ที่ประมาณ 2 ปี  มีความปลอดภัยปานกลาง
 3. แบบถาวร อายุการใช้งานแบบถาวรนี้จะอยู่กับเราตลอดแต่อาจมีผลข้างเคียงระยะยาวได้

จุดที่นิยมฉีด

 1. บริเวณใบหน้าในส่วนต่างๆให้ดูเต็มมากยิ่งขึ้น
 2. บริเวณใต้ตา เพื่อเติมเต็มให้ดูไม่ลึก
 3. บริเวณริมฝีปาก เพื่อเติมเต็มให้ดูอวบอิ่ม
 4. บริเวณร่องแก้ม เพื่อเติมเต็มให้เรียบเนียน
 5. บริเวณคาง ทำให้คางดูยาวได้รูปมากขึ้น
 6. บริเวณจมูก ในกรณีที่ไม่อยากเจ็บตัวกับการทำศัลยกรรม

นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ?

รอดูผลลัพธ์ประมาณ 5 – 7 วัน เพื่อความแน่นอนเพราะภายใน 5 – 7 วันจะเข้าที่อย่างเห็นได้ชัด

การเตรียมตัวก่อนการฉีด ฟิลเลอร์

 • ควรงดวิตามิน (Vitamin E, น้ำมันปลา, สมุนไพรร้อนต่างๆ) 2-3 วัน ก่อนทำการรักษา
 • ควรงดรับประทานยาแก้อักเสบ 1 สัปดาห์ก่อนทำการรักษา

 

สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงทั้งก่อนและหลังฉีด

 • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์หรือทรีทเม้นท์ประมาณ 2 สัปดาห์
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ ประมาณ 2-3 วัน
 • ไม่ควรใช้เครื่องสำอางหลังฉีดสารเติมเต็มระหว่าง 12 ชั่วโมง
 • ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดด, รังสี UV
 • งดอบซาวน่าหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว 2 สัปดาห์

 

การดูแลตัวเองหลังการรักษา

 • 72 ชั่วโมงแรก ไม่ควรออกกำลังกายหนัก หรือตากแดด เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงมากขึ้นบริเวณที่ฉีด
 • ไม่ควรจับ ลูบคลำหรือนวดบริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตำแหน่งของยาออกไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้
 • ควรดื่มน้ำมากๆ โดยเฉพาะช่วง 3-4 วันแรกหลังการฉีด เพราะ ฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็ม เป็นสารที่อุ้มน้ำ  การดื่มน้ำมากๆจะช่วยทำให้น้ำจับกับโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ฉีดยิ่งขึ้น  จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

 

ผลข้างเคียง

อาจมีอาการปวด บวม คันตรงจุดที่ฉีด แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายในระยะเวลา 1 – 2 วัน หลังจากฉีดแล้วควรพักซักครู่เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่และเซ็ตตัวหลังจากนั้นสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

 

อยาก ปรับรูปหน้า แก้ปัญหาริ้วรอย ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี แนะนำว่าต้องที่นี่เลย Aplus Cosmetic Clinic

cosmetic-injection

ปรึกษาเราสิคะ Aplus Cosmetic Clinic
กดเลย
phone line facebook aplus ig mail

www.aplus-clinic.co.th